LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5

WELCOME TO LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL CLASS 6/5
 
Trang ChínhTrang Chính  portalportal  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Cách làm các món bì chay và các món ăn với bì

Go down 
Tác giảThông điệp
minhanh_2511



Tổng số bài gửi : 269
Registration date : 13/05/2008

Bài gửiTiêu đề: Cách làm các món bì chay và các món ăn với bì   Fri May 16, 2008 10:05 pm

Ngày cuối tuần thì bếp ăn chay củng phải làm món gì đó để thay đổi khẩu vị chứ , phải hông nè ! cho nên hôm nay NMN muốn giới thiệu mọi người cách làm món bì Chay và từ đó sẽ có nhiều món ăn rất ngon từ món bì trộn này . Chúng ta bắt đầu nhé :

Bì Chay
Nguyên Liệu :
- 1 miếng đậu hũ
- 1 củ sắn nhõ
- 2 củ khoai tây loại vừa ( hoặc khoai lang )
- 1 gói miến nhỏ
- 50g thính gạo rang
- chút bột ngọt
- 1 muỗng cà phê bột nêm chay hoặc muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- chút tiêu
- bơ rô chiên vàng với dầu cho thơm hoặc nếu ai không kiêng thì dùng tõi giã nhuyễn phi thơm với dầu ăn .
Chuẩn bị :
- Đậu hũ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ
- Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt mõng chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ
- Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng
- Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn

Cách làm :
-Trộn chung các thứ đậu hũ, củ sắn, khoai tây, miến.
- Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Sau cùng trộn bột thính cho đều + vài muỗng soup dầu tõi hoặc bơ rô phi thơm .
Bì chay này nhà NMN không có sẵn cũ đậu nên tui sữ dụng hai loại khoai lang + khoai tây cũng rất ngon .

* nếu làm món Bì trộn chỉ là khoai tây và củ sắn thì sẽ giống như hình trên cùng đó ! ăn cũng ngon nhưng không có vị ngọt như có thêm khoai lang bên trong .

Thế là chúng ta đã làm xong món bì trộn đơn giãn và thơm ngon !

* Bây giờ chúng ta bắt đầu các món ăn với bì Chay nhé , hấp dẫn và ngon vô cùng :
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
minhanh_2511



Tổng số bài gửi : 269
Registration date : 13/05/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm các món bì chay và các món ăn với bì   Fri May 16, 2008 10:06 pm

Cách Làm Chã hấp Chay





- 1 miếng đậu hủ trắng lớn
- 100g nấm rơm
- 1 lọn bún tàu nhõ
- 1 muỗng canh bột mì
- bơ rô lấy phần cũ trắng một phần băm nhuyễn, một phần phi vàng với dầu ăn cho thơm
- 1 ít bột màu gạch tôm
- Tiêu xay
- Ngò.
- bột ngọt ,muối , 1 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh đường cát trắng , 5 muỗng canh dầu ăn- Gia vị
Cách làm :
Ðậu hủ trắng rửa sạch, xắt mỏng, bóp nhuyễn, vắt bớt nước chua.
· Bún tàu ngâm nước cho mềm, cắt khúc độ 1 phân.
· Nấm rơm ngâm nước, cạo rửa sạch, xắt hột lựụ
· Ðem trộn cho đều đậu hủ trắng, nấm rơm, bún tàu, bột mì + bơ rô giã nhuyễn + đã phi dầu, muối, bột ngọt, tiêu, đường nêm nếm cho vừa ăn ,không quá mặn .
- Cho hỗn hợp vào khuôn, nhớ thoa dầu ăn lên mặt cho đừng dính, chả dầy 5 cm là vừa, dùng muỗng dằn cho chả bằng mặt, đặt lên xửng nước sôi hấp độ 10 phút. Chả chín, vẫn để xửng trên bếp, dỡ nắp cho bay hơi, lấy 1 chút bột năng quậy nước hơi lỏng như bột bánh xèo, để 1 ít bột màu gạch tôm vô quậy tiếp cho tan đều, rồi lấy muỗng múc bột màu phết lên trên mặt chả cho đều , cho lá ngò lên mặt chã ,đậy nắp lại, hấp thêm độ 5 phút cho bột màu chín, lấy chả ra, để thật nguội và xắn chả thành từng miếng.

Trình bày :
- Cho cơm tấm ra dĩa , trêm mặt cho 1 muỗng canh dầu phi thơm với boa rô , xong cho bì trộn + chã hấp + đồ chua và dưa leo xắt mõng + ớt băm nhuyễn ăn kèm nước mắm chay
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Cách làm các món bì chay và các món ăn với bì
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5 :: CHỦ ĐỀ CHÍNH :: Con Gái Trổ Tài Nội Trọ-
Chuyển đến