LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5

WELCOME TO LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL CLASS 6/5
 
Trang ChínhTrang Chính  portalportal  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Bò bắp nấu tiêu xanh

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 362
Age : 28
Đến từ : TP.HCM
Job/hobbies : Học sinh
Registration date : 13/05/2008

Bò bắp nấu tiêu xanh Empty
Bài gửiTiêu đề: Bò bắp nấu tiêu xanh   Bò bắp nấu tiêu xanh EmptyFri May 16, 2008 11:45 am

ùy ý chọn bò nạm hay bò bắp. Nếu chọn bò bắp hãy dùng loại từ 700gram – 1000 gram một cái bắp là vừa ngon.

Hỗn hợp gia vị cho mỗi 1000 gram thịt: ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng súp tỏi băm + ½ muỗng súp hột tiêu xanh giã dập + 1/3 muỗng cà phê tiêu bột đen.
Tẩm ướp nấu cách 1: Để nguyên bắp, vừa chà xát gia vị bên ngoài vừa dùng xiên kim loại đâm sâu nhiều lỗ vào bắp bò, nhồi gia vị vào.

Tẩm ướp nấu cách 2: Cắt bắp thành miếng vuông cạnh chừng 4 phân, ướp trộn gia vị. Để qua 2 giờ.

2. Chế biến: Phân lượng phụ gia cho 1000 gram thịt

* Nấu cách 1: Nấu nguyên bắp.

- Nếu dùng nồi áp suất, châm nước sấp mặt thịt (nếu thích hãy dùng nước dừa tươi ngọt để nấu thay cho nước
lạnh, món ăn sẽ có phong vị miền Nam Việt Nam hơn). Thời gian thịt mềm tùy mỗi kiểu nồi, nên dùng nồi đã quen sử dụng cho an toàn. Dùng nồi áp suất nước hầm sẽ không hao bao nhiêu. Nếu dùng nồi thường, đậy kín nắp nồi hầm nhỏ lửa, châm thêm nước khi thấy cạn. Thử thịt mềm bằng cách xiên thử cây đũa vào bắp thịt dễ dàng, nước hầm còn sấp mặt thịt khoảng ¾ lít là vừa.



Bò bắp hầm tiêu xanh
- Đổ nước hầm thịt ra, cho vào nước hầm 150 gram paté hộp (tùy chọn paté gan gà, heo, ngỗng), dùng đũa đánh cho tan paté, cho lại vào nồi thịt với 50 gram tiêu xanh, số lượng nhánh tiêu nhiều ít tùy nhánh tiêu lớn nhỏ, nấu nhỏ lửa khoảng mươi lăm phút cho nước hầm sệt lại còn bằng 2/3 thịt là được. Lấy bắp thịt ra, để nguội bớt, tùy ý cắt thành miếng vuông cạnh chừng 2 – 3 cm hoặc cắt lát mỏng, sắp ra dĩa, múc nước hầm tưới lên, trang trí thêm bằng vài nhánh tiêu xanh chưa nấu. Cách nấu này cho thành phẩm đẹp mắt.

- Nếu muốn món ăn có thêm tinh bột, mô sợi ăn kèm thì dùng: 50 gram cà rốt, 200 gram khoai tây…gọt vỏ cắt miếng vừa, cho vào nấu cà rốt trước, khoai sau…cùng với khi cho nước paté vào nấu sau khi thịt đã mềm. Khi nấu, châm thêm nước sôi vào nếu thấy nước cạn nhiều, sao cho khi nấu xong nước vẫn sấp mặt thịt là được.

- Lượng nước sử dụng để hầm có thể tăng thêm chút ít để món ăn có nhiều nước hơn và thêm ít paté để nước hầm không bị lạt đi.

* Nấu cách 2:

Thịt cắt ra thành miếng nhỏ. Đánh tan 150 gram paté hộp với lượng nước dừa tươi hoặc nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt + 100 gram nhánh tiêu xanh, hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm, châm thêm nước sôi trong khi hầm nếu thấy cạn nước, sau khi nấu nước vẫn sấp mặt thịt là vừa. Nếu muốn nấu thêm cà rốt, khoai tây thì cho vào khi thịt đã mềm. Cách nấu này nhanh hơn.

Lưu ý: Thành phẩm món ăn tùy thành phần, hương vị, độ béo của loại paté mà bạn đã chọn cho nên nếm thử paté trước khi quyết định sử dụng hay không. Dọn kèm muối tiêu.
Về Đầu Trang Go down
http://levantamlop65.wow3.info
 
Bò bắp nấu tiêu xanh
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5 :: CHỦ ĐỀ CHÍNH :: Con Gái Trổ Tài Nội Trọ-
Chuyển đến