LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5

WELCOME TO LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL CLASS 6/5
 
Trang ChínhTrang Chính  portalportal  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 GỎI CUỐN

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 362
Age : 28
Đến từ : TP.HCM
Job/hobbies : Học sinh
Registration date : 13/05/2008

GỎI CUỐN Empty
Bài gửiTiêu đề: GỎI CUỐN   GỎI CUỐN EmptyFri May 16, 2008 4:26 pm

I. NGUYÊN LIỆU:

- 1 kg tôm
- 40 bánh tráng
- 1/2 kg ba rọi
- Xà lách, rau sống, hẹ, giá, ớt, me, tỏi, rượu đế, đường cát, dấm, đậu phọng, tưong y, chè đậu, bún

II. CÁCH THỰC HIỆN:

* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Tôm rửa sạch: Cho 1/2 chén dấm + 1/3 chén nước lạnh + 1 muỗng rượu đế + 2 muỗng cafe muối vào soong, bắt lên bếp nấu cho sôi, cho tôm vào luộc (luộc như thế tôm mới đỏ và ngọt.) tôm chín đem lột vỏ.
b> Thịt ba rọi: Luộc chín xắt mỏng.
c> Đậu phộng rang vàng đâm nát.
d> Tương: đổ 1 ít nước vào tương y để lắng cát (độ 1/2 giờ) vớt hột tương ra, lượt nước tương còn lại, đâm nhuyễn các hột tương, chè đậu đâm nhỏ, cho vào hột tương đâm nhuyễn chế nước tương đã lọc sạch vào luôn. Tỏi đâm nhuyễn (5 tép tỏi) cho vào hỗn hợp trên. Cho hỗn hợp trên vào soong, nấu sôi cho sền sệt. Cho đường nước me chín, dấm vào, nêm vừa ăn là được múc ra chén. Bầm ớt nhỏ cho lên mặt tương, sau cùng cho đồ chua và rắc đậu phộng lên mặt.

* Giai đoạn 2: Cách cuốn gỏi.
Bánh tráng cắt bỏ rìa cứng ở ngoài, thấm sơ nước cho bánh tráng dẻo, để xà lách, rau sống, bún lên bánh tráng, thịt và tôm để phía ngoài, hẹ cắt làm 2 để ló ra ngoài mộ ít, cuốn lại thât chặt.
Gỏi này ăn với tương ngọt.
Về Đầu Trang Go down
http://levantamlop65.wow3.info
 
GỎI CUỐN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5 :: CHỦ ĐỀ CHÍNH :: Con Gái Trổ Tài Nội Trọ-
Chuyển đến