LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5

WELCOME TO LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL CLASS 6/5
 
Trang ChínhTrang Chính  portalportal  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 BÌ CUỐN

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 362
Age : 22
Đến từ : TP.HCM
Job/hobbies : Học sinh
Registration date : 13/05/2008

Bài gửiTiêu đề: BÌ CUỐN   Fri May 16, 2008 4:27 pm

I. NGUYÊN LIỆU:

- 1/2 kg thịt nạc lưng
- 100 gr da heo tươi
- 2 củ tỏi, đường, dấm
- Chanh, ớt, nước mắm
- Cải xà lách, rau sống
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
- 30 bánh tráng
- 1 nắm gạo
- 1 trái dừa tươi
- Mỡ nước

II. CÁCH THỰC HIỆN:

* Giai đoạn 1: Sửa soạn
Cà rốt + củ cải trắng: tỉa hoa, ngâm dấm đường.
Da heo: cạo sạch, cuốn tròn lại, lấy dây lát cột chặt. Luộc chín mềm. Khi cột nhớ cuộn bề mặt da vào trong để dễ xắt. Lạng thật mỏng, xong xắt chỉ.
Gạo: rang vàng, giả nhuyễn làm thính.
Thịt nạc: rửa sạch.

* Giai đoạn 2: Ram bì và trộn bì.
Thịt heo luộc trong nước dừa hoặc nước sôi cho chín. Chảo mỡ nóng, để tỏi vào cho thơm. Đem thịt vô chảo ram vàng. Vớt thịt ra để nguội, thái chỉ
Trộn thịt + da + thính + tỏi bằm + 1 chút muối + 3 muỗng mỡ nước. Nêm lại cho vừa ăn và có vị béo.

* Giai đoạn 3: Cuốn bì.
Bánh tráng cắt bỏ phần bìa cứng, thoa nước cho dẽo bánh. Để bánh tráng lên mâm, sắp xà lách lên cho bì phía ngoài, cuống chặt tay lại.
Bì cuốn ăn với nước mắm chanh, tỏi, ớt.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://levantamlop65.wow3.info
 
BÌ CUỐN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LE VAN TAM JUNIOR HIGH SCHOOL 6/5 :: CHỦ ĐỀ CHÍNH :: Con Gái Trổ Tài Nội Trọ-
Chuyển đến