BÍT TẾT CHIÊN GIÒN
Vật liệu
-600g thịt bò phi lê mềm
-2 cây xà lách Đà Lạt - ngò - 2 trái cà - 2 trái ớt
-Tiêu + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu
Cách làm
*Chuẩn bị
-Thịt bò : Mua về lau khô, cắt miếng dài 5cm x 5cm dùng dao nhọn xăm đều vào bên trong miếng thịt
Ướp thịt :
-1 muỗng cà phê tiêu
-1 muỗng cà phê bột ngọt
-1 muỗng súp xì dầu
-1 muỗng súp nước tỏi
-1 muỗng súp đường
-2 muỗng súp dầu ăn
Để thịt bò thấm 30 phút đến 1 giờ.
-Xà lách : rửa sạch để ráo.
-Cà : 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái mỏng theo chiều ngang.
-Ớt : 1 trái tỉa hoa, 1 trái bào mỏng xéo.
-Tỏi : đập dập, bóc vỏ bằm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 1 muỗng súp nước tỏi.
*Chế biến
-Chảo nóng cho 1 muỗng súp dầu, cho 1 tép tỏi đập dập vào, lửa to, cho thịt bò vào 1 mặt, thịt vừa chín trở qua mặt kia làm giống vậy. Lấy ra để ráo
*Trình bày
-Cho thịt bò ra dĩa. Xung quanh xếp cải xà lách + cà thái mỏng. Rải ngò, cà, ớt tỉa hoa cho đẹp.
-Dọn kèm dĩa muối tiêu chanh hoặc chén xì dầu ớt thái khoanh